Vì Sao Dubai Lại Phát Triển Và Giới Nhà Giàu Phất Nhanh Như Vậy ?

Vì Sao Dubai Lại Phát Triển Và Giới Nhà Giàu Phất Nhanh Như Vậy ?

Vì Sao Dubai Lại Phát Triển ?

Vì sao Dubai lại phát triển vào là một thành phố của giới siêu giàu. Thành phố của những hoàng tử , đại gia giàu mỏ ngồi trên hàng núi tiền?. Tuy nhiên, nguồn lực tài chính khiến cho Dubai phất lên được như vậy lại không phải từ việc khai thác. Nguồn tài nhiên thiên giàu mỏ chỉ chiếm 7% tổng doanh thu. Nguồn tài chính của Dubai đến từ việc kinh doanh khai thác nhà hàng , bất động sản và các bến cảng.

Du lịch Dubai ngay hôm nay…

Sự hình thành

Vào đầu những năm 1980 của thế kỷ trước , Dubai đã nhận thức được rằng nếu chỉ dựa vào nguồn lực tài nguyên thiên nhiên vốn có thì thành phố này không thể giàu có được. Cũng như với tới được các thành phố  , thủ đô hiện đại phát triển khác, chính vì sự phát hiện nhạy bén này nên thành phố đã tìm ra một phương hướng mới đó là áp dụng  chiến lược phát triển kinh tế phương tây hiện đại. Chính quyền đã bắt tay vào đầu tư nhiệt tình vào bất động sản.

Với sự đầu tư táo bạo và khẩn trương này mà vào đầu thế kỷ 21. Hàng loạt các dự án tầm cỡ thế giới đã được khởi công và hình thành ngay trên mảnh đất khô cằn này. Biến Dubai trở thành nền kinh tế chính của các tiểu vương quốc Ả rập. Internet Dubai City chính là khởi nguồn của mọi câu chuyện, chính sách này được thực hiện vào năm 2000. Kêu gọi các nước phương tây , các thế lực giàu có đổ dồn tiền vào để biến Dubai thành thiên đường. Với việc miễn thuế cũng như sự trợ giúp của chính phủ thật sự rất hữu ích. Thế nên, vào năm 2003 hàng loạt các dự án lớn nhất thế giới bấy giờ đã được tiến hành.

BuRi khalifa : Dự án 1,5 tỷ đô. Đòn bẩy đầu tiên này đã biến tòa tháp trở thành tòa tháp cao nhất. Đem lại lợi nhuận hàng trăm triệu đô mỗi năm thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

Tiếp theo đó là quần đảo cành cọ dừa. Tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng trị giá 12,3 tỷ đô đã đưa Dubai trở thành một ông lớn trên thế giới.

Tuy nhiên với cuộc khủng hoảng 2008 lại đang khiến cho nhiều công trình tại Dubai phải dang dở. Nhiều dự án bị đình trệ , hàng nghìn người bị mất việc làm. Thế nhưng giờ đây với tâm thế của một ông lớn. Dubai không sợ hãi hay bị lao đao, chậm mà chắc. Dubai không run sợ mà tự tin bước từng bước nhỏ ra vũng bùn lầy. Tiếp tục thực hiện ước mơ thành phố đẹp nhất Thế Giới của mình.