Thưởng thức các món nướng đến từ Tây Nam Bộ cực ngon

Tây Nam Bộ là một trong những vùng đất sông nước mênh mông chính vì vậy ẩm thực của vùng đất này cũng hết sức phong phú và đa dạng. Đến với nơi đây để du lịch du khách đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món nướng ngon, hấp dẫn thực khách sau đây.

Review of Best 3 Portable Induction Cooktops that make Cooking is no more boring

  1. Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui là một trong những món ăn ngon tour đi du lịch châu âu cafe Quận Hà Đông du khách khó có thể chối từ khi đến với Tây Nam Bộ. Thịt cá lóc săn chắc, thơm phức vậy nên đã được người dân nơi này dùng vào các món nướng một cách hết sức tinh tuý. Cách chế biến món cá lóc nướng trui cũng hết sức đơn giản, cá sau khi được bắt về, đánh vẩy, mổ bụng bỏ ruột sau đó xiên nên những que tre rồi om trong rơm đến khi chín là đã có thể ăn ngay. Cá lóc nướng chuẩn vị sẽ phải ăn cùng nhiều loại rau rổ và chấm với nước mắm tỏi ớt thì mới đảm bảo hương vị.

  1. Gà nướng đất sét

Gà nướng đất sét cafe Quận Hai Bà Trưng du lich chau phi gia re như một trong những món ăn truyền thống được người dân Tây Nam Bộ dùng để tiếp khác quý. Món ăn này có cách chế biến hết sức kỳ công, theo đó gà được chọn phải là những con gà nuôi vườn mới có thịt săn chắc mới đảm bảo cho quá trình nướng thịt không bị bở và rách ra. Gà được thịt sạch sau đó đắp quanh mình một lớp đất sét rồi thui với rơm trong khoảng 30 phút, ủ trong tro nóng thêm 10 phút rồi bóc từng lớp đất khô ra là đã có món gà nướng đất sét cafe Quận Hoàng Mai. Thịt gà được nướng chín bằng đất sét rất mềm, toả một mùi hương thơm khiến ai cũng không thể kiềm lòng.

  1. Ốc đồng nướng

Ốc lác, ốc bươu ở Tây Nam bộ rất chắc, thịt thơm và dễ kiếm bởi rất nhiều. Món ốc đồng nướng từ lâu đời đã được xem như món ăn thân thuộc đối với người dân nơi đây. Sắp một vỉ ốc rồi nướng trên than hồng, khi ốc chín hương thơm toả ra tức là khi ốc đã chín. Lúc này bạn chỉ cần chờ ốc nguội bớt đi rồi dùng xiên tre khêu ra sau đó chấm với nước mắm chanh ớt là đã có thể ăn ngay. Món ăn dân dã là vậy tuy nhiên nhiên bao nhiêu năm qua nó vẫn được các thực khách yêu mến. 

5 Basic Food Groups You Must Know For Healthy Life

Xem thêm>>>>>>>>>>>>>>>>>>> tour châu á năm 2016

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...