Thị trường máy nén khí tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những nước hàng đầu Châu Á về nhập khẩu các máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất.  Mặc dù, Việt Nam chúng ta không thiếu những giáo sư, tiến sĩ về lĩnh vực này. Hàng năm, cả nước chúng ta lại có thêm hàng nghìn giáo sư, tiến sĩ. Nhưng hầu như họ không có một sáng chế hay phát minh nào phục vụ cho đời sống thực của người dân. Bởi vậy mới để xảy ra tình trạng đất nước ta phải nhập khẩu rất nhiều loại máy móc từ nước khác về.

>>> Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ sửa máy sấy khí orion giá rẻ

máy nén khí

Cùng chung với thực trạng này, ngành công nghiệp máy nén khí cũng phải dựa vào thị trương nước ngoài rất nhiều. Chúng ta có thể nhập nguyên chiếc, hoặc lại nhập những linh kiện, bộ phận về rồi lắp ghép lại. Hầu như mọi linh kiện, từ những thứ nhỏ nhất như ốc, kìm… đều phải nhập từ nước ngoài. Chính vì điều này mà đã vô hình đẩy giá thành của máy nén khi lên.Chưa kể, hiện nay những linh kiện này hầu hết là do hàng Trung Quốc chà trộn vào, khiến cho chất lượng của những máy nén khí giảm đi mà giá thành vẫn đắt.

Trên thực tế, chúng ta cũng có nhiều những phát minh, sáng chế về máy nén khi như máy nén khí trục vít của một anh nông dân tên Hải. Tuy nhiên, phát minh này lại không được nhà nước hỗ trợ cũng như phát triển. Trong khi đó, nhà nước đã đầu tư rất nhiều cho ngành công nghiệp máy nén khí và các kỹ sư trong ngành nhưng đến hiện nay, những gì họ mang lại chúng ta vẫn chưa thể nhìn thấy.

>>> Xem thêm: Cách bảo trì máy nén khíHướng dẫn thay dầu máy nén khí

bao duong may nen khi

Qua đây, chúng ta thấy được tình trạng ngành công nghiệp máy nén khí trong nước của ta vẫn còn khá tăm tối, nhưng lại trở thành miếng bánh màu mỡ cho những ngành công nghiệp máy nén khí nước ngoài, máy nén khí nhập khẩu. Tuy nhiên, người dân vẫn có được an ủi phần nào khi loại hình nhập bãi máy nén khí từ Nhật hay những nước châu Âu rồi sửa chữa lại cũng đang khá phát triển, mà những loại máy này được bán với giá rất hợp lý.

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...