Phượt dài ngày cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Dưới đây là những vật dụng không thể thiếu dành cho những người đam mê du lịch muốn trải nghiệm vẻ đẹp của vùng miền Tổ quốc bằng xe mô tô với những chuyến phượt dài ngày.

Đồ bảo hộ và giữ ấm

Bạn sẽ phải lái xe mô tô qua nhiều cung đường với nhiều sự thay đổi về thời tiết và khí hậu bắt buộc cơ thể bạn phải thích nghi, do đó việc việc chuẩn bị đồ giữ ấm như áo giày, khăn, găng len…là không thể bỏ qua, cũng đừng quên chuẩn bị áo đi mưa và nón che nắng khi cần tới. Đặc biệt khi di chuyển bằng mô tô đường dài với nhiều cung đường khác nhau thì việc trang bị đồ bảo hộ là không thể thiếu được, mũ bảo hiểm chụp đầu, găng tay, lót khuỷu tay, đầu gối, giày…

Giấy tờ tuỳ thân

Chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, các giấy tờ xe cùng các giấy tờ, thông tin liên quan đến bạn và phương tiện bạn đang lái sẽ là những giấy tờ cần thiết và đặc biệt giúp bạn yên tâm đi đến bất cứ đâu trên đường, sẽ có nhiều trường hợp bạn cần dùng đến giấy tờ này hoặc nếu chẳng may gặp sự cố hay tai nạn thì những giấy tờ đó rất hữu ích với bạn.

Dụng của sửa xe và dụng cụ ý tế

Khi di chuyển trên đoạn đường dài việc chiếc xe của bạn trục trặc là điều khó tránh khỏi kể cả đó là một chiếc xe tốt và bạn đã kiểm tra kỹ trước khi lên đường, đặc biệt không phải lúc nào di chuyển bạn cũng dễ dàng gặp được hàng sửa xe, do vậy việc chuẩn bị một bộ dụng cụ sửa xe dọc đường bao gồm dụng cụ vá xe, tuốc-nơ-vít, cờ lê… là cần thiết.

Ngoài ra, Thuốc cảm, thuốc đau bụng, đau đầu, bông băng, thuốc đỏ, ôxi già, cồn, gạc… cũng sẽ phải luôn nằm trong túi hành trình của bạn. Tuyệt đối không nên sử dụng các thảo mộc ven đường để chữa trị vết thương vì có thể bạn không rõ được hết về chúng.

Vật dụng khác

Nếu có thể bạn nên mang theo một chiếc lều, nó cũng không quá cồng kềnh lại giúp bạn chủ động hơn cho việc ngủ qua đêm. Dao đa năng có kích thước nhỏ gọn và cực kỳ linh hoạt sẽ giúp bạn vượt qua nhiều vấn đề trên đường một cách dễ dàng. Tiền mặt, dĩ nhiên rồi, đó là thứ không thể thiếu khi bạn bắt đầu những chuyến phượt, nên mang tiền mặt thay vì thẻ ATM bởi với những chuyến đi tới vùng xa xôi sẽ không dễ để bạn có thể bắt gặp một cây ATM nào đó đâu.

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...