Những ông già Noel nổi tiếng

Noel đang đến gần với hầu hết mọi thành phố trên thế giới, đây là dịp để những người thân đoàn tụ cùng với gia đình và cũng là dịp mà mọi người chuẩn bị để đón chào năm mới.

Noel luôn luôn đi cùng với sự hiện thân của ông già tuyết tốt bụng, chuyên đi ban phát quà cho trẻ em ngoan và cũng là người đem lại hạnh phúc cho thế giới. Tuy nhiên tại một số nước đặc biệt Noel không chỉ là ngày của các ông già tuyết mà còn là ngày hiện thân của các nhân vật khác trong thế giới thần thoại. Chúng ta hãy cùng xem xem những phiên bản khác nhau của ông già tuyết gồm những ai.

 Hiện thân của một ông già tuyết có tính cách và hình dáng khác hẳn với ông già tuyết bình thường, thay vì mặc bộ quần áo màu đỏ, bụng béo tròn và phát quà cho mọi trẻ em ngoan thì Krampus lại không được mặc quần áo và chuyên đi trừng phạt những đứa trẻ hư trong vòng một năm qua, với những chiếc móng tay sắc nhọn, những chiếc răng dài, Krampus sẽ bắt chúng phải trả giá rồi ăn thịt chúng. Một thời gian sau, Krampus đã được biến thể thành nhiều hình hài thể loại khác nhau với các chi tiết rùng rợn hơn và liên tục xuất hiện trong các bộ phim kinh dị. Nguồn gốc của Krampus thực sự vẫn chưa được tìm thấy, theo các nhà sử học nó có bắt nguồn từ một tên độc ác chuyên giết người ở vùng đất cổ của Austro – Bavarian (một vùng đất chuyên noi tiếng đức)


Cứ mỗi khi mùa Noel về là những người tại vùng đất phía Bắc Tây ban nha lại đặt những hình người đang ngồi đại tiện xuống phía dưới của những gốc cây. Hầu hết mỗi nhà đều có cho riêng mình một hình ảnh dưới gốc cây không mấy lịch sự này, tuy nhiên theo những gì người đời truyền lại thì hình ảnh phân về với đất này mang ý nghĩa rất tích cực rừng là những vùng đất đai của người dân sẽ luôn được tiếp thêm chất dinh dưỡng, cùng với đó là sự phát triển dồi dào của cải, vật chất. Nguồn gốc của truyền thuyết này tới nay vẫn không được tìm thấy chính xác

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...