Những điều gây sốc tại Dubai (2)

3> xe cảnh sát : có thể bạn đã biết nhưng xe được dùng cho cảnh sát dubai toàn là siêu xe từ Ferrari FF giá 500.000 USD, Lamborghini Aventador giá 397.000 USD đến  Aston Martin One-77 giá 1,79 triệu USD . Dường như sự chi tiêu mạnh tay này đã để lại sự ấn tượng vô cùng sâu sắc tới các du khách và ngành cảnh sát thế giới . 1 chiếc xe rẻ nhất ở sở cảnh sát có giá trị còn hơn cả 4 năm Đại học tại trường danh tiếng nhất nước Mỹ là Đại học  New York – 247.908 USD/4 năm học.

Du lịch tết 2015


4> ở các nước phát triển thì người dân hay đi chơi và xem đua ngựa . Còn ở Dubai thì người ta thường đi xem đua lạc đà đem lại giá trị hàng trăm triệu $ mỗi cá kho năm từ ngành công nghiệp cờ bạc này. Ngày xưa đua lạc đà thường do các trẻ em sẽ nài lạc đà và điều khiển chúng, tuy nhiên chính vì vậy mà ngày càng nổ ra tình trạng buôn bán trẻ em ở Nam á và Châu Phi sang Dubai . Chính vì vậy để giảm thiểu tình trạng này , ngày nay người ta dùng những Robot có giá khoảng 10.000$ để điều khiển những con vật dẻo dai này .

5> Tháp Burj Khalifa là tòa tháp cao nhất ở Dubai với chiều cao hơn nửa dặm và 160 tầng lầu . Chính vì thế mà những người ở tầng cao nhất từ 150 đổ lên phải chờ đợi rất lâu mới có đồ ăn hoặc phục vụ mang lên kịp cho họ . Điều này có thể thấy rõ rệt nhất vào tháng lễ Ramada của nguời Hồi Giaso . du lịch đà nẵng tết nguyên đán 2015 Vào tháng lễ này người ta không được ăn gì từ lúc mặt trời mọc tới lúc mặt trời lặn .Trong khi đấy những người ở tầng 150 đổ lên sẽ là những người nhìn thấy mặt trời sớm nhất và mặt trời lặn sau cùng, Chính vì thế mà họ phải nhịn đói lâu hơn tất cả những người dân khác tầm 1 tiếng.

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...