Những cảnh đẹp đẹp kỳ lạ có thật trên thế giới

Những cảnh đẹp đẹp kỳ lạ có thật trên thế giới

Fly Geyser, Mỹ

Du khách khi tới tham quan mạch nước phun Geyser ở tiểu bang Nevada, Mỹ đều cho rằng họ như có cảm giác đặt chân lên sao hỏa bởi phong cảnh đẹp và khác lạ. Những mạch nước phun này không phải do tự nhiên. Một chủ trang trại tư nhân đã khoan một cái giếng với hy vọng nơi đây sẽ biến thành đồng cỏ màu mỡ. Không ngờ, ông lại khoan trúng một túi địa nhiệt nước và sau đó gần 50 năm, nước nóng bắt đầu phun lên từ bề mặt giếng. Sự hình thành của những núi phun nước nóng này tạo ra những cột trông rất đáng sợ như vòi của loài quái vật

Mắt sa mạc ở Sahara, Mauritania

Con mắt của sa mạc Sahara nằm gần Ouadane, Mauritania, còn có tên gọi khác là công trình Richat. giữa sa mạc Sahara lại xuất hiện một con mắt khổng lồ như của một quái vật . Nhiều nhà khoa học đang tranh cãi sự xuất hiện của con mắt này là do đâu ? do các lốc xoáy trên sa mạc hình thành nên hay do sự phun trào của các miệng núi lửa khiến cho phá vỡ sự cấu tạo của địa hình để rồi hình thành nên con mắt . Tuy nhiên tất cả vẫn chỉ là giả thuyết , không ai biết được ?

Cổng Địa ngục, Turkmenistan

Cổng Địa ngục là tên gọi của một mỏ khí thiên nhiên ở Derweze, tỉnh Ahal, Turkmenistan. Cách đây hơn 40 năm, các nhà địa chất Liên Xô đã khoan vào một túi khí. Mặt đất bên dưới giàn khoan bị đổ sụp tạo thành một hố lớn. Để tránh khí rò rỉ gây ngộ độc, người ta quyết định đốt nó nhưng do khí dưới hố quá nhiều nên đến ngày nay, lửa nơi đây vẫn cháy.

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...