Người Lao Động Tại Dubai

Người Lao Động Tại Dubai

Người lao động Dubai

Bên cạnh sự hào nhoáng xa hoa của thiên đường những người giàu có nhất thế giới là tầng lớp lao động tại Dubai. Theo đài BBC cho hay nếu không có sự lao động hăng say cũng như sự cần cù của những người lao động này. Thì Dubai khó có thể nào mà phát triển phồn thịnh và liên tục như thế này được. Tuy nhiên, mỗi công nhân ở đây lại chỉ được trả mức lương rẻ mạt , chưa đầy 120 euros/1 tháng.

Công nhân Dubai

Ở Dubai , nơi đâu bạn cũng có thể thấy những người công nhân lam lũ trong những bộ đồ màu xanh hoặc xám. Họ phải làm việc liên tục trong khoảng 10-12h/ một ngày bắt đầu từ lúc bình minh ló rạng tới lúc tối mịt.

Có thể nói những người này đã được nhìn thấy một thành phố hoàn hảo. Nhưng lại từ những tầng lớp dưới của xã hội. Thực sự thì họ là những người rất nghèo. Chưa bao giờ mơ được ăn một bữa ăn sang trọng hay đắm mình trong bể bơi của những khách sạn nơi đây.

Phân chia giàu nghèo

Không đâu trên thế giới sự chênh lệch địa vị và phân hóa giàu nghèo. Có thể thấy một cách rõ rệt ngay trên đường phố như tại Dubai. Một bên là cộng đồng của những người siêu giàu. Bên còn lại là những người rất nghèo với mức lương 120 euros/1 tháng và phải làm việc tới 6 ngày 1 tuần.

Họ sống trong các khu trại tập trung, mỗi phòng chỉ chứa vừa đủ  8 người. Nếu thiếu chỗ , họ phải ngủ dưới đất. Không gian riêng của những người lao động này chỉ là những hộc nhỏ bên cạnh chỗ nằm.

Mặc dù là đây là thành phố của những siêu đại gia giàu mỏ. Nhưng họ lại phải nấu ăn bằng cách xếp gạch vào với nhau làm bếp rồi đốn củi để nấu. Phơi quần áo tại những hàng rào. Tận dụng những thùng sơn cũ vứt đi để giặt và tích nước.

Cách làm công nhân tại Dubai

Nghịch lý rằng để đến được Dubai họ phải trả cho các cò mồi một số tiền lớn. Khi tới đây, họ phải làm quần quật để trả nợ và dành một phần để gửi về cho gia đình. Chính vì thế những thiết yếu của cuộc sống như cắt tóc, giải trí đều được bỏ qua để đỡ tốn tiền.

Từ năm 2009 – 2014 rất nhiều công trình ở Dubai đang bị đình trệ vì thiếu vốn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống  của những người lao động nghèo. Nhiều người đã phải bỏ ước mơ làm giàu tại đây vì cơ hội cho họ dường như không có. Cuộc sống của họ ở đây đôi khi giống như địa ngục. Người chủ có thể sa thải họ bất cứ lúc nào. Nếu bị sa thải, họ cũng không biết phải về quê hương kiểu gì khi trắng tay.