Nếu có Tiền , bạn hãy tới Dubai (2)

Câu hỏi sẽ được đặt ra, chuyện gì đang xảy ra ở một đất nước luôn đề cao dầu lửa và du lịch này, cái gì cũng cấm và hạn chế thì khách du lịch chết khát hết cả sao? Câu trả lời sẽ là ở Dubai có gần 500 khách sạn (mỗi khách sạn có nhiều quán bar), hơn 30 quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ (tất nhiên, tiêu chuẩn của Dubai là dành cho dân có tiền), đừng lo khát mà hãy lo không đủ tiền ăn chơi. Dubai không bao giờ làm những người yêu mình phải thất vọng. Bạn có thể uống rượu trong quán bar và quậy phá ở đấy (danh thủ Crouch từng nhậu bét nhè trong một bar sang trọng ở Dubai nhưng Dubai không phạt Crouch vì Crouch uống rất đúng luật cho dù sau đó vệ sĩ của Crouch cõng anh về phòng).

Thêm nữa, hãy đến đây vào ngày thứ Sáu bởi vào ngày này, rượu thả giàn và buffet thả cửa. Thứ Sáu là ngày nghỉ mà Dubai “khoái” nhất mỗi cuối tuần. Nhà báo Marcus Webb của tạp chí Time gọi thứ Sáu là ngày tập thể dục lên gân cốt của những vị khách hay chết khát mỗi cuối tuần khi đến Dubai. Các khách sạn thi nhau mở tiệc Champagne Brunch vào thứ Sáu, đây chẳng phải là lễ hội ẩm thực nghiêm trang gì, đây là cách bạn thể hiện sự sung túc của túi tiền khi để rượu chảy tự do và đồ ăn thì chất đống. Dưới chân bàn là ê hề vỏ hàu, tôm, cua còn trên bàn là bìa chảy tràn. Bạn có thể đến Le meridien’s Yalumba để uống rượu champagne thỏa thích, với những chiếc bàn chất đầy đồ ăn. Còn nếu thích một bữa ăn ngoài trời thì không đâu tuyệt vời hơn Mina A’ Salam Brunch… Đó là một Dubai mà không phải khách du lịch nào cũng biết. Thử một lần sẽ chẳng bao giờ quên. Nhưng với điều kiện bạn phải biết giá một bữa ăn trung bình là 140 USD.


Ví dụ khác, nếu bạn nhiều tiền hơn thì hãy đến uống rượu ở tửu quán Al Muntaha nằm trên tầng 56 khách sạn hình cánh buồm Burj Al Arab, tọa lạc trên một hòn đảo nhân tạo ở Dubai. Burj Al Arab có 56 tầng, cao 321 mét. Giá thấp nhất cho một phòng tại đây là 900 USD/ngày, còn giá của “phòng tổng thống” là 18.000 USD/ngày! Nếu có nhu cầu, chỉ sau 15 phút gọi điện thoại, máy bay trực thăng đã tới để đưa bạn đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Vì thế, uống rượu ở đây cũng hơi “chát”.

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...