Một Số Kinh Nghiệm Về Việc Ăn Chơi Tại Dubai ( Phần 2 )

Một Số Kinh Nghiệm Về Việc Ăn Chơi Tại Dubai ( Phần 2 )

Kinh nghiệm về việc ăn chơi tại Dubai ( Phần 2 ). Như phần 1 chúng tôi đã nói về một số điều cấm kỵ tại Dubai. Tuy rằng đây là một thành phố thiên đường cho giới nhà giàu tiêu tiền. Tuy nhiên, Dubai lại đang nằm trong vùng kiểm soát của phe Hồi Giáo bảo thủ. Vậy nên dù có thông thương với Thế Giới thì nơi đây vẫn có một số chúng ta phải tránh.

5. Đồ ăn

Người Đạo Hồi không bao giờ ăn thịt heo chính vì vậy không được ăn thịt heo trước mặt họ. Đặc biệt và tháng lễ Ramadan, những người đạo Hồi kể cả trẻ con phải nhịn ăn ngồi thiền từ sáng sớm cho tới khi mặt trời lặn. Chính vì vậy những người ngoại đạo không được ăn trước mặt họ lúc họ làm lễ. Dù chỉ là 1 viên kẹo ngậm cũng không được, điều đó sẽ làm họ thấy bị xúc phạm, khiêu khích và làm xao nhãng họ.

le nhin an cua Dubai

6. Chụp ảnh

Bạn nên xin phép trước chụp ảnh tại những nơi công cộng. Tránh chụp ảnh những người phũ nữ Đạo Hồi hay động chạm (cầm tay ) họ. Bởi lẽ theo đạo Hồi thì việc “nam nữ thụ thụ bất thân” rất quan trọng.  Không nên chụp ảnh các tòa nhà chính phủ, sở cảnh sát, khu trại quân đội nếu không bị vướng vào rắc rối với chính quyền.

chup anh tai dubai

7. Tiền tệ và khách sạn

Tiền tệ tại Dubai là AED, 1 AED = 0,272 đô la Mỹ. Qúy khách nên đổi tiền tại quê nhà sang đô la Mỹ rồi sang đó đổi sang tiền bản địa sau. 2 khu mua sắm lớn nhất tại đây là Emirates mall và Dubai mall . Qúy khách sẽ phải trả phí cho các đồ ăn đồ uống trong tủ lạnh tại khách sạn. Ngoài ra còn phải trả tiền để được xem tivi ( pay Tivi) và tiền điện thoại nếu gọi ra ngoài. Đặc biệt ở đây tiền tip hay còn gọi là tiền boa rất phô biến và xuất hiện ở mọi hành động. Chính vì vậy hãy tự làm tất cả hoặc bạn nên chuẩn bị một chút tiền lẻ để tỏ phép lịch sự nơi đây

tien do la my