Một Số Kinh Nghiệm Về Việc Ăn Chơi Tại Dubai ( Phần 1 )

Một Số Kinh Nghiệm Về Việc Ăn Chơi Tại Dubai ( Phần 1 )

Dubai là một thành phố thiên đường đối với bất kỳ ai. Với sự sa hoa phồn thịnh cũng như sự hiện đại trong từng ngõ ngách. Đến với thành phố giữa sa mạc này là các bạn đã đến với sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa cùng với sự niềm nở mến khách. Sự mở cửa thoải mái đối với các du khách nước ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải lưu ý tới một số ” luật bất thành văn ” và một số thay đổi vè thời tiết nơi đây :

1. Nhiệt độ của Dubai

Vì nằm giữa sa mạc nên nhiệt độ ơ nơi đây luôn rỏi vào trên dưới 40 độ. Thời gian đẹp nhất để đi du lịch là vào tháng 11 đến tháng 4 năm sau, khoảng từ tháng 5 tới tháng 9 độ ẩm ở đâ khá cao.

2. Phong cách ăn mặc

Các bạn sẽ không được váy ngắn và quần áo hở hang , hút thuốc lá , uống rượu tại nơi công cộng cũng như tại khu trung tâm mua sắm. Không được giết động vật hoặc vứt rác bừa bãi. Phụ nữ Đạo Hồi chỉ được mặc váy chùm kín đầu màu đen còn đàn ông phải mặc bộ đồ màu trắng.

3. Công khai chuyện tình cảm

Không được thể hiện các cử chỉ tình cảm trai gái tại các nơi công cộng ( vd : hôn nhau ). Đặc biệt không được trêu gẹo phụ nữ nơi đây hoặc buông lời trêu đùa về đạo hồi. Mọi thứ ở Dubai đều được chia ra để nam và nữ thực hiện đúng theo quy định ( chỗ để xe cho nam riêng, nữ riêng ).

4. Ăn nhậu

Ở Dubai các chất có cồn như rượu bia hầu như đều bị cấm. Chỉ hạn chế cho uống tại các quán bar, trong khách sạn. Nếu bạn điều khiển xe khi đang có hơi cồn bạn sẽ bị bỏ tù. Nếu muốn mua rượu bạn phải có giấy phép và ở trong siêu thị sẽ không có cả bia cho bạn uống. Luật ở đây rất khắt khe về các thực phẩm có cồn. Nếu không muốn bị trục xuất, bạn chỉ nên uống tại khách sạn, các quán bar được phép. Tuyệt đối không uống ở nơi công cộng hay trong lễ tháng ăn chay ramadan của người Hồi Giáo.