Làm gì để có chuyến du xuân đáng nhớ tại Nhật Bản

Trước bất kỳ một chuyến du lịch nào điều mà chúng ta thường quan  tâm nhất là đi đâu và làm gì. Du lịch Nhật Bản cũng vậy đặc biệt đến đất nước này vào mùa xuân sẽ có rất nhiều điều thú vị dành cho bạn. Tuy nhiên nếu như bạn chọn nhầm địa điểm đến và những hoạt động để chơi thì có lẽ chuyến đi khó được như mong đợi. Bài viết sau đây là một số những gợi ý về lịch trình du xuân tại Nhật Bản giúp bạn có được một kế hoạch và chuyến đi như ý.

Ngắm hoa mùa xuân

Khi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân tức là trong khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 3 dương lịch một điều người ta nghĩ đến đầu tiên đó là ngắm hoa anh đào nở. Vào dịp này ngoài việc bạn được chiêm ngưỡng những cánh hoa anh đào đẹp nhất thì còn được tham gia vào các lễ hội đặc sắc. Bởi lẽ mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở nên không chỉ có hoa anh đào mà còn nhiều loại hoa khác khoe sắc trên đất nước Nhật Bản. Bạn cỏ thể chìm trong không gian hoa tử đằng đẹp mê hồn khi đến với công viên Ashikaga. Ghé thăm lâu đài Nagoya cổ kính cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

Tham gia các lễ hội

Nhật Bản cũng giống các quốc gia khác trên thế giới, người Nhật nô nức trẩy hội mỗi dịp xuân về. Đến Nhật Bản vào tháng tư bạn sẽ được tham gia vào lễ hội đèn lồng Inuyama, lễ hội múa rồi Takayama. Còn tháng 5 sẽ là thời gian diễn ra các lễ hội như Aoi Matsuri ở Kyoto, lễ hội đấu vật Sumo, và cả lễ hội đèn lồng cá chép của ngày lễ thiếu nhi nữa. Chắc chắn rằng trải nghiệm hòa mình vào không khí sôi động của những ngày lễ sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ.

Chiêm ngưỡng thời khắc cuối của băng tuyết mùa đông

Mùa đông qua đi nhưng băng tuyết của mùa đông vẫn còn nán lại do vậy đến Nhật Bản vào mùa xuân bạn vẫn còn có cơ hội ngắm băng tuyết. Dọc theo con đường tuyết Tateyama Kurube Alpine Route thuộc tỉnh Nagano bạn sẽ được sống trong cảnh sắc màu đông giữa mùa xuân ấp áp. Con đường luôn thu hút du khách bởi bức tường cao đến 20m bằng tuyết trắng. Thêm vào đó là bên sườn của dãy Alps Nhật bản rực rỡ những rừng hoa khoe sắc tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp mà bạn không thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Thưởng thức ẩm thực mùa xuân

Đến Nhật Bản ngoài những món ăn đã quá đỗi nổi tiếng và quen thuộc như mì Udon, Sushi, Sashimi… thì mùa xuân bạn còn có thể được thưởng thức những món đặc sản khác. Nói về ẩm thực mùa xuân chúng ta không thể không nhắc đến món bánh Sakura mochi và trà hoa anh đào, bánh mochi nhân đậu đỏ ăn kèm với lá anh đào ngâm muối. Ngoài ra mùa xuân là lúc lên ngôi của các món ăn hải sản như bạch tuộc, trai biển, sò trứng, cá biển đen…. Tất cả sẽ tạo nên một hương vị Nhật Bản và làm hài lòng mỗi du khách đến tham quan.

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...