Du lịch Cao Nguyên Đồng Văn khám phá thiên đường xám

Núi đá vôi Hà Giang

Trên cao nguyên Đồng Văn có một hệ thống các núi đá được các nhà khoa học phân tích rằng đây là sự hình thành của vỏ trái đất, các phong vân đá được xếp thành từng hàng cao trùng điệp.
Ở Lũng Táo trên cao nguyên Đồng văn có rất nhiều các tảng đá được xếp thành chồng lên nhau, chúng tạo thành các vân đá nhưng có một điều đặc biệt là các vân đá này đều có chung một màu sắc, người dân và du khách gọi đây là thiên đường màu xám.

Tại Xã Vần Chải cũng có một bãi đá có tên là Hải Cẩu, từ trên tuyến đường đi thị trấn Yên Minh tới Phố cáo là du khách có thể nhìn thấy rất dõ bãi đá Hải Cẩu này. khác với các phiến đá xếp lên nhau ở Lũng Táo, các phiến đá ở đây có hình thù thuôn dài và được xếp san sát cạnh nhau khắp một vùng. Hướng của chúng quay cùng chiều với nhau thoáng nhìn giống như một đàn sư tử biển đang lên bãi cát phơi nắng. Theo quan sát và phân tích của các nhà khoa học thì đây là hệ thống các tảng đá vôi được phân lớp khá dày, chúng có màu xám trăng tinh khiết hơn so với các vùng đá vôi lân cận.


Các khu đá có rất nhiều tên gọi khác nhau mà con người đặt cho nơi này, từ những tin như Bãi đã mặt trăng, Núi đã tháp kim, Nhóm tượng đá thạch sơn Thần, Khu vực Ngam La ở Lũ Hồ, Hoang mạc đá tại xã Pải Lủng, Núi đá trùng điệp cùng với khói chiều thật ma mị,… Tất cả các địa danh này đều có núi đá vôi màu đen rất đẹp. Từ các núi cao ngất cho đến những thung lũng đá mà du khách được tận mắt nhìn thấy trong chuyến tham quan của mình.

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...