Diệt ruồi cho trang trại

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang được cả xã hội quan tâm, bởi những thứ mình ăn vào” nuôi dưỡng” hay “giết hại” cơ thể mình. hơn nữa các côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột là những vật trung gian truyền bệnh nguy hiểm. Công ty phong chong moi mot An Nam xin được chia sẻ những kinh nghiệm dân gian để vệ sinh cho nông trại và đàn gia súc của mình.

Chống mọt cho trang trại: đun sôi 100 g Lưu hoàng với 1 lít nước. khi nước còn nóng dùng chổi sơn quét đều lên mặt tre, gỗ trong chuồng. Phương pháp này chống mọt rất hiệu quả, hơn nữa kéo dài tuổi thọ của chuồng trại, đỡ tổn hao chi phí và vệ sinh chuồng sạch sẽ cho vật nuôi.

Diệt, xua đuổi mối, gián: sắc kỹ 50g Thạch xương, 20g cây thuốc cá trong 1 lít nước đun sôi khoảng 60 phút, rồi thêm 10g bột băng phiến (long não),khuấy tan. Phun lên ổ mối, vách tường chuồng trại để diệt và  xua mối, gián tại chỗ.

Diệt ruồi:

diệt ruồi, nhặng trong chuồng, bò, heo:

+ Đốt 50g lá bầu khô sau đó lấy khói xông vào chuồng.

+ Sắc 200 g lá bầu tươi, lấy nước tắm cho 1 bò trưởng thành.

+ dùng:Bách bộ 50g, nghể 20g, vỏ cổ giải 16g, rễ cây thuốc cá 16g, rễ cóc kèm 16g, dành dành bóng 20g, 2 lít nước sau đó phun lên chỗ có nhiều ruồi.

Diệt muỗi: dùng các phương pháp sau:

– dùng bèo cái khô + lá sả khô + lá ráng hoa trắng khô + vỏ bưởi khô, đót xông khói.

– lấy quả giả điều (cuống quả phình to) chín, ép lấy nước. Phun nước dịch vừa ép được lên các vũng nước tù, đọng quanh chuồng, lên các bụi cây trong trang trại, nước dịch ép này làm bọ gậy không phát triển được nên đàn gia súc không bị lũ muỗi quấy rầy trong thời gian khoảng 1 – 3 tháng.

– Sắc 2 lít nước với các nguyên liệu sau: Cúc trừ sâu: 20g; rễ thuốc cá 30g; bách bộ 50g và lá sả 100g. rồi phun xung quanh chồng trại.

Đuổi kiến:

– Dùng 50 g hàn the tán mịn,30 g tỏi giã nhỏ rồi ngâm 20 phút trong 100ml rượu trắng. sau đó phun lên ổ, dọc đường đi của kiến. cách này sẽ đuổi được diệt kiến và  trứng kiến cũng sẽ bị ung mà không mở nở được.

– khoảng đất trống,bạn trồng cỏ Lào phủ giữa các cây trồng chính sẽ diệt được các loài cỏ khác, đồng thời diệt hết tuyến trùng hại cây trong đất. ngoài ra cỏ Lào còn có thể tận dụng làm phân xanh. Sử dụng các biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả vừa đỡ tốn kém vừa dễ áp đạt hiệu quả chăn nuôi cao nhất cho 1 nền nông nghiệp hữu cơ xanh, sạch và cạnh tranh.

 

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...