Công Tử Ả Rập (1)

Dubai – đất nước không được Bà mẹ thiên nhiên ưu ái – thuộc 1 trong 7 đất nước của Các Tiểu Vương QUốc Ả rập . Cách đây 3 thế kỷ , cùng vào thời Pháp bắt đầu khai phá và phát triển Sài Gòn – Việt Nam thành một hòn ngọc viễn đông thì Dubai vẫn chỉ là một quốc gia cực kỳ nghèo khó trên sa mạc .Nơi đây trước mặt là Vịnh Ba Tư , sau lưng là sa mạc nóng bỏng và thuộc loại có ít mưa nhất thế giới chỉ có những xóm làng nhỏ bé , làng chài nghèo nàn lạc hậu phụ thuộc phần lớn vào việc đi Biển , kiếm ngọc trai để đổi lấy nhu yếu phẩm từ các quốc gia khác trong nhóm.

[box type=”download”] Du lich tet nam 2015 và đi du lịch dịp tết dương lịch 2015[/box]
Năm 1966 đã trở mở ra một trang sử mới , tuy không chói lọi nhưng đã tìm ra được nguồn vàng đen quý giá mà thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi đây . Tuy nhiên hầu hết tất cả các mỏ dầu thô lại đều thuộc vào tay của bọn thực dân Anh . Mãi tới năm 1971- khi quân Anh rút đi  mới là sự vượt bậc để quay ngoắt 180 độ và phát triển tới tận ngày nay của Dubai

Khác với công tử Bạc Liêu ở Việt Nam chơi trội bằng cách lấy tiền đi đốt để luộc trứng ăn seo . Các công tử ở Dubai làm cái gì cũng phải là nhất thế giới ví dụ như  Tòa nhà cao nhất thế giới (Buji Khalifa, 164 tầng, cao 828 m) có thang máy nhanh nhất địa cầu (64 km/giờ), đi từ tầng trệt lên đến tầng 124 ở độ cao 452 m chỉ mất đúng 1 phút; Khách sạn 7 sao (Buji Al Arab, còn gọi là khách sạn Cánh buồm, giá bia cũng 7 sao, nếu quy ra tiền Việt là 360.000 đồng/chai); Siêu thị lớn nhất thế giới (Dubai Mall); Chiếc nhẫn vàng bự nhất thế giới (ở khu Chợ Vàng – Dubai City of Gold). Đặc biệt, ở xứ sở nóng hầm hập trung bình 40 độ C, vậy mà Dubai vẫn có nhà trượt tuyết, dĩ nhiên đó là tuyết nhân tạo.

>>> Du lịch hồng kông 2015

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...