Cần chuẩn bị gì khi du lịch Mộc Châu Sơn La?

Cũng có một bầu không khí khá giống với Sapa và Đà Lạt, người ta cảm nhận rằng tại Mộc Châu một ngày có đến 4 mùa. Vậy nên trong những chuyến hành trình bạn cần phải chuẩn bị khá kỹ lưỡng để thích nghi được với nơi này.

Nếu bạn tham gia các tour du lịch mộc châu thì thông thường các vật dụng cần thiết sẽ được hướng dẫn viên nhắc nhở chuẩn bị trước. Còn nếu bạn tham gia phượt thì bạn nên nghe kinh nghiệm của những phượt thủ khác chia sẻ.

Sau đây là một số thứ cần chuẩn bị khi du lịch Mộc Châu:

Chuẩn bị quần áo: Vì khí hậu có đến 4 mùa trong ngày nên dù có là mùa hè thì bạn vẫn cần mang theo áo khoác loại vừa và mỏng cùng quần áo dài tay, cộc tay để có thể mặc trong 4 mùa một ngày thế này. Không nên mang trang phục cồng kềnh, mà nên mang nhiều quần áo nhẹ, mặc được nhiều lớp nếu trời lạnh. Đặc biệt chú ý vào mùa đông thì mặc phải thật ấm vì Mộc Châu lạnh hơn nhiều so với Hà Nội. Nếu ngủ trong nhà các người dân tộc thì nên có túi ngủ vì nhà họ không kín, gió lùa rất lạnh.

Giày dép: Nếu xác định leo núi thì bạn nên mang theo đôi giày chắc và nhẹ, nó sẽ giúp bạn bám đường tốt đồng thời giữ ấm cho đôi chân suốt cuộc hành trình.

Nhớ mang theo thuốc men

Đồ dùng cá nhân: Nếu là dân phượt chắc bạn muốn trải qua cảm giác ngủ ngoài trời đúng không? Bạn có thể thuê lều, mua củi và đồ ăn. Chỉ việc mang theo một số đồ nấu nướng du lịch gọn nhẹ. Mang theo một số loại thuốc chống côn trùng, đau bụng, cảm cúm và băng gạc là những thứ không thể thiếu.

Máy ảnh/Điện thoại: Mộc Châu rất đẹp vì thế mà bạn không nên bỏ qua những khung cảnh này. Nó sẽ khiến bạn phải hết pin điện thoại, máy ảnh đấy. Nếu không có máy ảnh thì có thể kiếm một chiệc điện thoại chụp tốt và tất nhiên nếu có thì mang theo cả pin dự phòng nữa nhé. Nhớ rằng nên đi du lịch mộc châu dịp tết , bạn sẽ có nhiều trải nghiệm đẹp!

Chuẩn bị kỹ trước khi đi du lịch

Xe cộ: Nếu đi phượt thì bạn nên chọn những loại xe số, bền và tiết kiệm nhiên liệu. Không nên đi xega đi phượt vì nhiều lúc khá nguy hiểm và đường xá không phải lúc nào cũng đẹp. Ở nhà nghỉ bạn có thể thuê cả ô tô để đi thăm quan với giá vài trăm một ngày và chỉ cần để lại CMND thôi.

Xem thêm một số điểm du lịch và nghỉ ngơi ở Mộc Châu

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...