Các tầng lớp tại Dubai

Giống như Las vegas của Hoa kỳ , Dubai cũng được xây dựng lên từ nơi hoang vu và khô cằn , khắc nhiệt nhất trái đất. Tuy  nhiên khác với sự bình đẳng vốn có của nước Mỹ ,nếu bạn muốn hiểu thế nào là phân biệt giai cấp địa vị thì hãy tới đất nước này – nơi phân biệt tầng lớp rõ nét , mạnh mẽ nhất trên thế giới . Những người giàu thuộc tầng lớp tinh tú đều là người ”empire” Dubai , nghĩa là những người có nguồn gốc từ Dubai tết nguyên đán xa xưa và có quốc tịch Dubai đều là những người tầng lớp trên , dù bạn có cực kỳ giàu có những đến từ các quốc gia khác , kể cả trong khối các tiểu vương quốc Ả Rập thì cũng đều bị coi là tầng lớp dưới lớp tinh tú , từ đây có thể cho thấy sự tự tôn dân tộc của người Dubai rất là cao .

[box type=”download”] Du lịch tết 2015[/box]

Tiếp đến là tầng lớp bình dân thì sẽ sống một cách bình thường và không có tiếng nói trong đất nước này , một cuộc sống ngày như dân đen , và tầng lớp cuối cùng là những người lao động thì bị đối xử không khác gì nô lệ ,Những người lao động bị bắt phải sống trong các khu ổ chuột bé và hẹp đến nỗi họ không có không gian riêng , bị bóc lột sức lao động thậm tệ và chất lượng cuộc sống thì dưới chuẩn , nghèo hơn cả nghèo . Người lao động ăn mặc bẩn thỉu, rách rưới thì sẽ không được cho phép tới những khách sạn sang trọng , những khu trung tâm thương mại hay những nơi đắt tiền du lịch tết âm lịch

Kể cả bạn có là một du khách thì đối với Dubai nếu bạn có tiền thì bạn sẽ được đối xử như ông hoàng , còn nếu là kiểu du khách đi bụi , đi du lịch bình dân thì bạn cũng sẽ không được ngó vào thăm thú những khách sạn đẳng cấp như Burj al Arab . Nếu muốn vào đây chỉ để ngó thì bạn cần phải ăn mặc những bộ vest đắt tiền sang trọng vps google cloud , hoặc là phải có tài ăn nói , “chu cấp” cho các bảo vệ từ 50 -100$ .

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...