Bốn cách phối màu rèm phòng khách với màu tường

Trong một căn phòng có bốn yếu tố cơ bản trần , sàn tường và đồ nội thất. Khi chọn rèm phòng khách bạn có thể chọn màu theo bốn yếu tố này. Có thể chọn rèm phòng khách cùng tông màu với những yếu tố này hoặc khắc màu để tạo nên sự tương phản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn  màu rèm phòng khách phù hợp với màu sơn tường.

Cách chọn đầu tiên cơ bản nhất đó là cùng màu với sơn tường cho dù sơn tường  nhiều màu. Với một bức tường một màu việc chọn màu rèm phòng khách rất đơn giản bạn chỉ cần chọn rèm có cùng màu với màu tường là được. Với một bức tường có nhiều màu bạn nên chọn những chiếc rèm có nhiều họa tiết và có đầy đủ những màu sơn tường trên đó. Miễn là màu họa tiết trên rèm không quá sáng hơn màu tường.

>> Xem thêm: rèm cửa sổ giá rẻ đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Cách thứ hai là chọn rèm phòng khách theo tông màu bổ xung. Có nghĩa là màu rèm và màu tường là hai màu đối nhau trên vòng màu. Tím với xanh lá, vàng với xanh lam đậm, cam với xanh lam nhạt,… Cách phối màu này giữa rèm phòng khách và tường sẽ đem lại cho bạn hiệu quả không ngờ. Không nhất thiết phải chọn những chiếc rèm phòng khách trơn bạn có thể chọn những chiếc rem có nhiều họa tiết.

Cách thứ ba chọn rèm phòng khách có màu trung tính. Nếu bạn đã chọn cho mình một màu tường phòng khách tươi sáng, sặc sỡ bạn có thể dùng những chiếc rèm phòng khách có màu trung tính để hạ bớt tông màu trong cái nhìn tổng thế của căn phòng. Ví dụ với một căn phòng màu trắng là chủ đạo bạn có thể chọn một chiếc rèm phòng khách màu xanh đen để hạ bớt độ sảng tạo sự tương phản trong không gian. Một vài họa tiết trên rèm phòng khách sẽ khiến căn phòng qua cái nhìn tổng thể trở nên mềm mại hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm bệnh viện cao cấp tại Hà Nội

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...