Arnold & Son Nebula – kẻ khẳng định kiến trúc thiết kế đồng hồ đương đại

Sau sự thành công vang dội từ chiếc đồng hồ Constant Force Tourbillon, thương hiệu Arnold & Son tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới có tên gọi Nebula – chiếc đồng hồ tạo dấu ấn đặc biệt bởi lối kiến trúc tinh tế kèm theo các công nghệ tiên tiến nhất nhưng với 1 mức giá vô cùng hợp lý.

Quay trở lại năm 2015, khi Arnold and Son giới thiệu chiếc đồng hồ Constant Force Tourbillon, được giới chuyên môn đánh giá là một sản phẩm siêu hạng. Sở dĩ có được điều này vì chiếc đồng hồ được phát triển tập trung vào khả năng đo thời gian chuẩn xác cùng với một bộ máy tourbillon ổn định, một thiết bị có lực không đổi và khả năng trống cót kép bền bỉ. Ngoài ra, Constant Force Tourbillon còn khoác lên mình một vẻ đẹp kiến trúc tuyệt vời của bộ chuyển động có tính đối xứng cao.

Constant Force Tourbillon  chính là mẫu đồng hồ được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn đồng hồ trên toàn thế giới, tuy nhiên những ưu điểm vượt trội về mặt công nghệ và cái giá quá cao đã khiến mẫu đồng hồ này  trở thành “giấc mơ xa vời” đối với nhiều nhà sưu tầm. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng, bước sang năm 2016, Arnold & Son đã cho ra mắt sản phẩm mới với tên gọi Nebula – một tuyệt tác cơ khí tinh xảo với các công nghệ hiện đại có độ chính xác cao nhưng với một mức giá hợp lý hơn.

Arnold & Son Nebula – tuyệt tác về kiến trúc thiết kế đồng hồ

Có thể nhìn nhận Arnold & Son Nebula giống như một tấm gương sáng về kiến trúc trong thiết kế đồng hồ với bộ chuyển động được phát triển nhằm tạo cho người đeo cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất có thể. Chiếc đồng hồ cho phép ta có thể nhìn vào chính giữa bộ máy Tourbillon từ nhiều góc độ khác nhau, cũng giống như người tiền nhiệm Constant Force Tourbillon – bộ chuyển động đối xứng qua gương. Tuy nhiên, khác với người anh của mình, Nebula cũng mang trong mình nhũng dấu ấn rất riêng khi các yếu tố kỹ thuật được sắp xếp theo phong cách toả tròn sáng tạo.

Sự đối xứng hoàn hảo

Điều đầu tiên ấn tượng về chiếc đồng hồ này là sự cân bằng thị giác khi khoảng trống trên mặt đồng hồ là để tiết kiệm không gian cho các khoen vành và mặt đồng hồ nhỏ của kim giây. Từ trục trung tâm của các kim chỉ, tất cả các chi tiết tạo nên chiếc đồng hồ được đặt vào vị trí tỏa tròn. Trên cùng là hai trống cót chính với chức năng gửi phản hồi đến bộ ổn định (ở đây sử dụng bánh cân bằng truyền thống chứ không phải tourbillon) Ngoài ra, 4 chi tiết dạng tròn được đặt hoàn hảo ở 4 góc mặt quay số, ngay trên các cầu lộ cơ hình tam giác, tất cả đều tương xứng với tỷ lệ chính xác gần như hoàn hảo.

Cận cảnh bộ chuyển động của chiếc đồng hồ Arnold & Son Nebula

Nói đến bộ chuyển động – trái tim của Nebula, được thiết kế dưới dạng in-house và phát triển theo định hướng lộ cơ ngay từ đầu. Nó cũng khá đơn giản khi chỉ hiển thị thời gian (kim trung tâm cho phút và giờ, và một mặt hiển thị thứ hai nhỏ ở góc 7 giờ). Tuy nhiên, với bộ chuyển động này, khả năng lưa trữ năng lượng cho Nebula lên đến 90 giờ năng lượng (nhờ vào bộ trống cót kép).

Tấm gương sáng trong kiến trúc

Điều thú vị của A&S Nebula không phải là để khám phá khả năng đo thời gian hay các tính năng khác mà là để thưởng thức vẻ đẹp của cơ học. Tất cả các chi tiết của bộ chuyển động được hoàn tất một cách tỉ mỉ. Cầu được đánh vát bằng tay sau đó thì đánh bóng, bánh cũng được làm vát, bề mặt được chải, thêm đá quý gold chaton, và cuối cùng ốc vít đánh vát cùng với đầu đinh làm bóng loáng như gương.

Arnold and Son Nebula có đường kính vừa phải (41,5mm) và khá mỏng (8,7mm). Sẽ có sẵn trong hai phiên bản, vỏ thép không gỉ cùng bộ chuyển động mạ ADLC (kim cương nhân tạo hạng A), cầu mạ NAC antraxit, dây da bê vài năm tuổi. Phiên bản còn lại được bọc trong vỏ vàng đỏ 18k, máy được mạ NAC xám, cầu tráng paladi kèm dây da cá sấu nâu.

Hai phiên bản của Arnold & Son Nebula bên cạnh biểu tượng Spirit of Ectasy – Rolls Royce

Như đã nói, Arnold & Son Nebula là chiếc đồng hồ đại diện chuẩn mực cho kiến trúc thiết kế đồng hồ đương đại đi kèm với các công nghệ đo thời gian có tính chính xác và tinh xảo cao nhưng với một mức giá vô cùng hợp lý cho giới sưu tầm, 14,500 USD cho phiên bản thép không gỉ và 25,750 USD phiên bản vàng đỏ. Tuyệt phầm này có thể tìm thấy tại nhà phân phối độc quyền Arnold & Son tại Việt Nam.

Nguồn: http://milolex.com/

Các Tin Bài Liên Quan:

Omega Speedmaster – Đẳng cấp của thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ

Omega – Thương hiệu đồng hồ bảo chứng cho Olympic

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...