24h khám Dubai (1)

Dubai là một đất nước hồi giáo giàu có và sung túc nằm trong khối liên hiệp các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất , mặc dù nằm trên sa mạc , khu vực khí hậu nóng bức và khắc nghiệt nhất trái đất nhưng Dubai đã và đang trở thành một con rồng của Trung Đông về sự thịnh vượng .Không giống như các nước hồi giáo truyền thống khác trong khu vực , Dubai là sự đan xen giữa rất nhiều nền văn hóa với nhau cùng chung sống trong các tòa nhà chọc  trời .Nếu bạn chỉ có 24h khám phá đất nước này  nhân lúc đợi các chuyến bay Transit thì sau đây sẽ là 1 số cảnh quan các bạn nên ghé qua

1> Lên đài quan sát :một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất để bạn có thể quan sát được cả thành phố cũng như nắm gọn những cảnh đẹp nhất vào trong đôi mắt của mình , Hãy bỏ ra 40$ để có thể lên được đài quan sát ở tầng 124 của tòa nhà Burj Khalifa  – tòa  nhà cao nhất thế giới(828m) trong một tiếng đồng hồ . Đứng trên đây bạn có chạm cả vào mây trời ,  Gía vé sẽ là 55$ nếu như bạn muốn ngắm hoàng hôn hoặc bình minh trong 1,5 tiếng . Trẻ con dưới 3 tuổi khi lên đây với bố mẹ sẽ được miễn phí.

2>Thăm đài phun nước lớn nhất thế giới
chỉ cần bước chân sang ngay bên cạnh tòa nhà Burj Khalifa  là bạn có thể được chiêm ngưỡng những bản nhạc điện tử cùng hòa tấu với đài phun nước lớn nhất và đắt nhất thế giới với giá trị lên tới 218 triệu $. Đài phun nước lúc nào cũng được trang hoàng bởi các sắc màu sống động và luôn có các chương trình biểu diễn múa nước ở đây , Những vòi phun này có thể phun lên tới 125m . Nếu không muốn bị ướt sạch người , các bạn hãy đứng thật xa và thưởng thức màn nhạc nước hoành tráng này.

Đón đọc bộ truyện Con Đường Đế Vương trên blog Npthanh hàng ngày!
Loading Facebook Comments ...